5 loại thuốc muỗi tốt nhất thế giới tại Việt Nam

Đăng lúc 20:26:15 24/02/2021

Muỗi trú ẩn trong nhà mình gây ra rất nhiều phiền toái. Để có thể tiêu diệt dễ dàng những con muỗi này, bạn hãy sử dụng thuốc diệt muỗi. Những loại thuốc nên sử dụng là thuốc được nhập khẩu từ Anh quốc, Liên Bang Đức… Bài viết dưới đây, diệt côn trùng Hào Phát xin được chia sẻ với bạn đọc về 5 loại thuốc muỗi tốt nhất thế giới tại Việt Nam. Và có thể diệt hỗ trợ diệt gián, diệt ruồi,  diệt bọ chét, diệt côn trùng,   ..

1. Dựa trên những tiêu chí nào để đánh giá thuốc diệt muỗi tốt hay không tốt?

Để đánh giá thuốc tốt hay không tốt có nhiều cách. Có thể đánh giá thông qua thành phần hóa học. Tuy nhiên, theo chúng tôi, cách đánh giá đơn giản và dễ hiểu nhất chính là thông qua tính hiệu quả, độ an toàn, có mùi hay không mùi, giá tiền…Cụ thể như sau:

1.1. Đánh giá thuốc diệt muỗi dựa trên tính hiệu quả

Đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất nếu các bạn muốn chọn mua thuốc diệt muỗi. Tính hiệu quả càng cao thì muỗi bị diệt càng nhiều. Thuốc chất lượng kém thì hiệu quả giảm đi 50%. Trong khi đó, muỗi sinh sôi nảy nở cực kỳ nhanh. Nếu bạn diệt được 50%, thì vài ngày sau chúng sẽ sản sinh lại số lượng như cũ. Vì thế, yếu tố quan trọng nhất để diệt muỗi đạt hiệu quả là chọn được những loại thuốc tốt nhất, đảm bảo diệt muỗi tận gốc.


Đánh giá thuốc diệt muỗi dựa trên tính hiệu quả
 

1.2. Đánh giá thuốc diệt muỗi dựa trên độ an toàn

Các loại thuốc diệt muỗi đều mang có hóa chất, có độc tố. Nhò sự phát triển của công nghệ mà các loại thuốc diệt muỗi hiện nay hoàn toàn vô hại nếu theo đúng hướng dẫn sử dụng.

Ở Việt Nam hiện nay, có 4 cấp độ độc, thuốc diệt muỗi thuộc cấp 3 - “độc trung bình” hoặc cấp 4 - “độc nhẹ”. Vì thế, nếu cứu chữa kịp thời sẽ không gây nguy hiểm cho tính mạng con người. Khi mua thuốc, nên sử dụng thuốc ghi rõ “độc trung bình” trở xuống. Không có nhãn hiệu cảnh báo TUYỆT ĐỐI không sử dụng.

1.3. Chọn thuốc nhúng mùng hay phun tồn lưu?

Sau khi phun thuốc 1 lần, nhà bạn thường không có muỗi từ 2 – 6 tháng. Phun tồn lưu trên tường sẽ có hiệu quả dài và loại tẩm vào mùng màn cho hiệu quả lâu nhất.


Chọn thuốc nhúng mùng hay phun tồn lưu?
 

1.4. Đánh giá thuốc diệt muỗi dựa trên giá tiền

Giá tiền tùy vào dung tích của thuốc, bạn nên sử dụng chai 1000 ml. Sử dụng lâu dài và hiệu quả. Chai 1 lít có giá từ 500.000 đến 2.000.000. Thuốc có giá tiền cao sẽ hiệu quả hơn loại giá rẻ.

Ngoài ra, những sản phẩm hóa chất diệt muỗi có loại không mùi và có mùi. Cho dù là loại nào cũng đều có độc tố. Có loại mùi nặng, rất khó chịu, có loại mùi nhẹ, có loại không mùi. Sử dụng loại nào tùy vào vệc các thành viên trong gia đình có dị ứng với mùi thuốc hay không?

Thêm nữa là bạn nên chọn thuốc diệt muỗi được nhập khẩu từ Nhật, Mỹ, Ý, Anh, Pháp, Đức, Bỉ, … có cấp phép của bộ y tế, có giấy chứng nhận của viện vệ sinh dịch tễ.

2. 5 loại thuốc muỗi tốt nhất thế giới tại Việt Nam

2.1. Thuốc muỗi tốt nhất thế giới tại Việt Nam - Permethrin 50ec

Thuốc có xuất xứ từ Anh Quốc, có thể phun vào không khí, lên tường hoặc tẩm màn. Chai 1 lít có nắp nhựa màu trắng đục, màu nâu sẫm. Chai 100 ml nắp sắt, màu trắng đục. Logo và tên của công ty in chìm dưới đáy chai. Permethrin là hoạt chất chủ yếu, chiếm đến 50% thành phần. Thuốc có màu vàng nhạt, dạng nhũ dầu đậm đặc, mùi: hắc nhẹ. Khi phun thuốc hiệu quả kéo dài từ 4 đến 6 tháng. dùng tẩm lên mùng, màn hiệu quả kéo dài đến 1 năm. Bạn hãy xem trên nhãn dán cách sử dụng đầy đủ và chi tiết.

2.2. Thuốc muỗi tốt nhất thế giới tại Việt Nam - fendona

Fendona là thuốc diệt muỗi phổ biến nhất, đắt đỏ nhất trong các loại hóa chất diệt muỗi. Thuốc có xuất xứ từ Đức. Có thể phun không gian, phun tồn lưu lên tường, hoặc nhúng mùng. Sản phẩm của tập đoàn Basf, thương hiệu hàng đầu thế giới. Alpha-Cybermethrin là hoạt chất chủ yếu. Chai màu vàng nhạt, thuốc màu trắng đục, không mùi, đây là một loại thuốc cực kỳ hiệu quả.


Thuốc muỗi tốt nhất thế giới tại Việt Nam - fendona
 

2.3. Thuốc muỗi tốt nhất thế giới tại Việt Nam - Perme UK 50EC

Nếu bạn đang cần tìm một loại thuốc diệt muỗi tốt nhất thế giới tại Việt Nam hiện nay, hãy nhớ đến Perme UK 50EC. Được đóng chai nhựa PE trắng với quy cách đóng gói: 100 ml và 1.000 ml.

50% thành phần là permethrin, là loại thuốc nhập khẩu nguyên chai từ Anh Quốc. Với nhà sản xuất là công ty ALDERELM LIMITED – Vương Quốc Anh Tiêu chuẩn ISO 9001: 2008, chứng nhận quản lý chất lượng. Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành.
Qua khảo nghiệm thực địa, PERME UK 50 EC được Bộ Y tế -  Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đánh giá là thuốc diệt côn trùng tốt, nhạy cảm với muỗi Aedes aegypti.

Thuốc diệt trừ muỗi, ruồi, bọ chét, kiến, gián, rất hiệu quả. Phòng bệnh sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não Nhật Bản… thuốc ít ảnh hưởng sức khỏe người dùng và môi trường.

2.4. Thuốc muỗi tốt nhất tại Việt Nam - permecide 50ec

Đây là sản phẩm có xuất xứ từ Việt Nam, công ty Hợp Trí. Với hoạt chất chủ yếu là permethrin trên 50%. Thuốc có mùi nhẹ, gần như không mùi. Được bộ y tế cấp phép sử dụng để diệt muỗi. Bạn có thể sử dụng trong và ngoài nhà. Ngoài muỗi, còn có thể diệt mối, ruồi, kiến, gián …
Nếu sử dụng cẩn thận, thuốc rất an toàn. Tuy nhiên nếu thuốc dính lên da, sẽ ảnh hưởng nhẹ, nếu lỡ nuốt phải có thể có hiện tượng nôn mửa.
Phun tồn lưu lên tường và phun không khí đều mang lại hiệu quả. Việc sử dụng để nhúng mùng thường không cao bằng các loại thuốc khác.
Permecide 50ec là thuốc sản xuất tại Việt Nam, hiệu quả rất cao mà giá thành rẻ, ít gây hại cho môi trường.

2.5. Thuốc muỗi tốt nhất thế giới tại Việt Nam -  icon 2.5 CS

Thuốc diệt muỗi này có xuất xứ từ Syngenta Ltd, Thụy Sỹ. Được sản xuất bởi Syngenta SCBV thuộc Vương quốc Bỉ.


Thuốc muỗi tốt nhất thế giới tại Việt Nam -  icon 2.5 CS
 


Lambda Cyhalothrin là hoạt chất chủ yếu của sản phẩm. Bạn có thể nhận biết qua hình dáng chai 1l. Dạng thuốc là những vi nang siêu nhỏ. Phân phối trong nước bởi Syngenta Việt Nam.
Thuốc có thể phun không khí, phun tồn lưu vào tường hoặc tẩm mùng diệt muỗi. Sản phẩm dùng phun trong nhà, hiệu quả sẽ giảm khi phun ngoài trời. Sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình, bệnh viện, trường học. Thuốc không mùi, không hoen ố bề mặt phun. Thuốc được bộ y tế cấp giấy chứng nhận. Hiệu lực của thuốc kéo dài rất lâu với điều kiện lí tưởng, tác dụng của thuốc lên tới trên 9 tháng.

Hơn 100 quốc gia thử nghiệm sản phẩm và công nhận là loại thuốc diệt muỗi an toàn.

3. Kết luận về các loại thuốc diệt muỗi tốt nhất và hiệu quả nhất 2020

Có thể khái quát về 5 loại thuốc muỗi tốt nhất thế giới tại Việt Nam như sau:
Fendona là loại thuốc đa dụng, diệt mọi loại côn trùng. Permethrin 50ec thiên về diệt muỗi hơn.

Về tính hiệu quả diệt muỗi thì có lẽ Permethrin chiếm vị trí số 1, tiếp đến là Perme UK và Fendona. Permecide và Icon 2.5 CS là những top 4, top 5 theo đánh giá của chúng tôi.
Về giá cả, số 1 là Fendona, sau đó là Permethrin, permecide, icon 2.5 cs. Tất cả các chai đều nhúng mùng tẩm màn chống muỗi được.


Kết luận về các loại thuốc diệt muỗi tốt nhất và hiệu quả nhất 2020
 


Trên đây là những đánh giá của chúng tôi về 5 loại thuốc diệt muỗi tốt nhất. Hy vong thông qua bài viết, các bạn sẽ chọn được cho mình loại thuốc phù hợp để phòng trừ muỗi cho gia đình. Bạn còn chần chờ gì nữa, hãy sử dụng 1 trong 5 loại thuốc nêu trên để diệt hết lũ muỗi trong nhà ngay hôm nay.

Các bạn có thể theo dõi các bài viết khác về diệt mối, diệt chuột, diệt gián, diệt ruồi,  diệt bọ chét,  diệt kiến, diệt côn trùng,  diệt muỗi .. ..tại dietcontrungtoanquoc.com. Chúc các bạn an toàn, loại bỏ hết được những con muỗi truyền bệnh nguy hiểm.