CÁCH DIỆT MUỖI DÂN GIAN HIỆU QUẢ

Đăng lúc 19:36:06 23/02/2021

Muỗi là một loại côn trùng gây khó chịu cho con người. Muỗi đốt là con đường lây lan của nhiều căn bệnh, trong đó có sốt xuất huyết Dengue. Vì vậy, chúng ta thường tìm cách để đuổi hết chúng ra khỏi không gian căn nhà của mình. Sau đây, xin giới thiệu với bạn đọc những cách diệt muỗi dân gian hiệu quả đã được ông cha ta áp dụng từ xa xưa.

Cách diệt muỗi dân gian

1. Sử dụng tỏi để đuổi và diệt muỗi

Tỏi là một trong những nguyên liệu nấu ăn không thể thiếu trong căn bếp của gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết, mùi tỏi gây khó chịu cho muỗi. Vì vậy khi mùi tỏi xuất hiện sẽ làm muỗi tránh xa, có thể diệt muỗi tận gốc. Có những cách sau đây khi muốn diệt muỗi bằng tỏi:

Cách 1: Trồng tỏi vào các chậu nhỏ, để trên bục cửa sổ. Tỏi dễ nảy mầm. Mùi hương từ củ, lá tỏi sẽ làm muỗi không dám bay vào nhà qua những cánh cửa có để cây tỏi.

Cách 2: Đập dập tỏi, pha cùng nước nóng. Để những bát nước tỏi này tại những vị trí thoáng gió trong nhà. Hương tỏi sẽ làm muỗi bay tránh xa khỏi ngôi nhà của bạn.

Cách 3: Mua tinh dầu tỏi, xịt quanh ngôi nhà của bạn. Muỗi sẽ nhanh chóng bị xua đuổi và không dám quay lại ngôi nhà của gia đình có mùi tinh dầu tỏi.

Diệt muỗi dân gian bằng tỏi

2. Đuổi và diệt muỗi bằng sả

Sả là một trong những cây đuổi muỗi tự nhiên hiệu quả nhất. Bạn có thể trồng chúng vào những chậu nhỏ trước sân nhà hoặc đơn giản là cắm củ sả vào bình nước, ly nước đặt bên trên bàn ăn, phòng khách, …

Hoặc bạn cũng có thể cột một nắm lá sả nhỏ còn tươi treo giữa phòng, để phía chân giường, … Mùi hương của sả không chỉ xua đuổi muỗi nhanh chóng còn tạo cảm giác khoan khoái, dễ chịu cho ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên, bạn không nên trồng quá nhiều cây sả tại vách tường cửa sổ ngôi nhà của mình. Làm như thế sẽ tạo ra môi trường ẩm thấp là điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sống và phát triển.

Diệt muỗi dân gian bằng sả

Mặt khác, bạn cũng có thể thay thế sả bởi những cây đuổi muỗi khác như húng quế, bạc hà, tía tô, … Những cây này đều có thể trồng xung quanh nhà, vừa làm cây đuổi muỗi, vừa có thể hái để nấu ăn.

3. Đuổi và diệt muỗi bằng vỏ cam, quýt

Vỏ cam, quýt thường bị bỏ đi một cách lãng phí khi bạn chưa biết đến công dụng tuyệt vời của chúng. Chúng có thể dùng để diệt muỗi, đuổi muỗi hiệu quả. Cách làm như sau:

Bước 1: Bóc vỏ cam, quýt. Cố gắng giữ nguyên hình một cách tốt nhất.

Bước 2: Cố định lại hình vỏ cam, quýt dạng hình cầu bằng những que tăm nhỏ.

Bước 3: Cho cây nến vào bên trong vỏ cam, quýt. Cố định vị trí cây nến. Sau đó đốt nó lên.

Nhiệt độ sẽ làm hương cam, quýt lan toả khắp không gian ngôi nhà bạn. Và đó là một mùi khó chịu đối với bầy muỗi. Chúng sẽ nhanh chóng bay ra khỏi ngôi nhà của bạn.

Diệt muỗi dân gian bằng vỏ cam, quýt

Trên đây là những thông tin bổ ích về những cách diệt muỗi dân gian hiệu quả mà Hào Phát đã sưu tầm được và chia sẻ lại cho các bạn. Nếu bạn không muốn dùng hoá chất, hãy áp dụng những cách đó để đuổi muỗi tại nhà ngay nhé. Chắc chắn hiệu quả mà nó mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ. Sẽ chẳng còn con muỗi nào gây khó chịu cho các thành viên trong gia đình bạn và ngôi nhà thì luôn thơm mát mùi hương hoa cỏ tự nhiên.

Các bạn hãy truy cập website https://dietcontrungtoanquoc.com/ để tìm kiếm thêm các phương pháp diệt mối, diệt chuột, diệt gián, diệt ruồi,  diệt bọ chét,  diệt kiến, diệt côn trùng,  diệt muỗi .. hữu ích khác nhé.