Cách đuổi con dĩn để không bị đốt hiệu quả tại Hà Nội

Đăng lúc 10:49:23 09/06/2020

+ Con dĩn là một loại côn trùng được người ta biết tương tự như loài muỗi. Loài côn trùng này  mang lại rất nhiều phiền toái. Bạn đang tìm hiểu thêm thông tin về loài côn trùng này? So với loại muỗi thì đây là một loại côn trùng hút máu vô hình. Cách đuổi con dĩn để không bị hút máu là gì? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu

Tại sao phải tìm cách đuổi con dĩn? Con dĩn là con gì?

+ Con dĩn (còn gọi là con dãn hoặc con bọ mát) là những côn trùng nhỏ có hình dạng khá giống với con muỗi. Chúng thường sống ở những nơi có cây cối râm rạp, ẩm thấp.

+  Dĩn có nhiều loài, trong đó loài thường gặp nhất là loài hút máu người và súc vật (chỉ con dĩn cái mới hút máu). Do dĩn rất nhỏ nên thường bạn chỉ nhìn thấy chúng sau khi chúng đã hút no máu. Khi dĩn hút máu người, chúng để lại vết đốt sưng tấy, gây ngứa và có thể dẫn đến nhiễm trùng. Mẹo đuổi con dĩn là gì? Cách đuổi con dĩn hiệu quả mà đơn giản ra sao?

+  Dĩn thường xuất hiện chủ yếu vào mùa hè, đây là thời điểm lý tưởng để loài này sinh sôi và phát triển. Con dĩn thường thu hút bởi ánh sáng. Chính vì thế vào buổi tối bạn nên đóng kín cửa để hạn chế con dĩn bay vào. Những nơi ẩm thấp sẽ là những địa điểm tuyệt vời để con dĩn đẻ trứng. Ngoài ra chúng sinh sản cũng phụ thuộc khá nhiều vào thời tiết, nhiệt độ,…

+ Vậy cách diệt con dĩn trong nhà là gì? Cách đuổi con dĩn có khó không?

Tác hại của loài dĩn? Có cách đuổi con dĩn không?

+ Con dĩn sẽ có những tác hại tương đối giống con muỗi. Khi nhắc đến con dĩn người ta sẽ biết ngay đây là một loài côn trùng gây hại cho con người. Làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người. Chính vì vậy ta cần tìm cách đuổi con dĩn ra khỏi nhà. Tìm cách tiêu diệt con dĩn càng sớm càng tốt.

+ Hút máu con người và động vật:  Đây là đặc điểm đặc trưng nhất của con dĩn. Máu sẽ cung cấp protein để chúng tồn tại và sinh sản. Một điều khá giống với muỗi là chỉ có nhưng con dĩn cái mới đi hút máu. Do đến mùa sinh sản, những con dĩn cái cần nhiều năng lượng lớn để sinh sản. Vì vậy, cứ đến mùa sinh sản là chúng lại đi hút máu người hoặc động vật xung quanh.

Cách đuổi con dĩn hiệu quả nhất
Cách đuổi con dĩn hiệu quả nhất

 

Chi tiết về cách đuổi con dĩn hiệu quả. Liên hệ công ty diệt côn trùng Hào Phát tại Hà Nội. Hotline (zalo) 0981.846.661. Website: http://dietcontrungtoanquoc.com/.

 

+ Nơi bị dĩn cắn sau một khoảng thời gian ngắn sẽ phồng lên gây ngứa rát và rất khó chịu.  Đặc biệt khi ngồi ở nơi ẩm thấp người hay bị dĩ đốt, gây ra khó chịu ngứa ngáy. Khi đi đường ta cũng hay bị con dĩn bay vào mắt. Bạn cần đeo kính đi ban đêm để tránh bị dĩn bay vào mắt.

+ Dĩn có thể lây bệnh truyền nhiễm: Dĩn lây bệnh truyền nhiễm khi hút máu người bị bệnh rồi truyền qua cho người không bị bệnh. Hoặc đơn giản là do nơi chúng sống rất ẩm thấp và nhiều vi khuẩn, dẫn đến việc những vi khuẩn gây bệnh bám trên cơ thể chúng từ đó chúng ta sẽ rất dễ mắc bệnh nếu bị chúng cắn phải.

+ Ngoài ra, con dĩn vẫn có khả năng truyền bệnh Mansonellosis khá hiếm gặp. Loại bệnh này thường không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng.

Cách đuổi con dĩn hiệu quả

Có rất nhiều cách diệt con dĩn trong nhà. Tuy nhiên không phải ccash xua đuổi con dĩn nào cũng hiệu quả. Sau đây công ty diệt côn trùng chúng tôi xin gới thiệu một số cách đuổi con dĩn hiệu quả nhất,

+ Dùng tinh dầu: Thoa tinh dầu lên nơi bị con dĩn đốt sẽ làm mềm da và tạo cảm giác mát mẻ và dễ chịu hơn cho vết đốt. Một lúc sau bạn sẽ dần dần không cảm thấy ngứa nữa. Đây cũng là cách tiêu diệt côn trùng trong phòng ngủ. Chỉ cần xịt vào côn trùng sẽ tránh xa bạn.

+ Dùng bã trà: Trong bã trà có chứa chất tannin có tác dụng làm khít lỗ chân lông. Bởi vậy khi bị con dĩn đốt, dùng bã trà sẽ làm khít lại lỗ chân lông, và ép cho dịch độc trong đó đi ra ngoài từ đó mà bạn sẽ không còn cảm thấy ngứa nữa.

+ Dùng chanh: Vì trong chanh có chứa axit sẽ có tác dụng kháng khuẩn rất tốt nên bạn chỉ cần thoa vào vết đốt một lát chanh thì sẽ đỡ ngứa ngay.

+ Không nên ngồi ở những nơi tối tăm ẩm thấp. Hoặc có thể mặc q uần áo dài tay để chống dĩn đốt.

+ Dùng thuốc xịt dĩn cao cấp để xịt đuổi dĩn. Hoặc có thể dùng thuốc bôi c hống dĩn hiệu quả.

Sau đây chính là những cách đuổi con dĩn đơn giản hiệu quả nhất. Bạn sẽ thấy thật bất ngờ vì hiệu quả nó để lại.