Cách diệt muỗi anophen đơn giản, an toàn cho sức khỏe

Đăng lúc 20:49:39 24/02/2021

Muỗi Anophen là loại mang đến dịch bệnh nguy hiểm, điển hình nhất là bệnh sốt rét. Loài muỗi này phổ biến ở khắp nơi trên thế giới trừ Nam Cực. Vậy có cách nào để diệt muỗi anophen? Mời quý vị cùng tìm hiểu về cách diệt muỗi anophen đơn giản, và tham khảo thêm các dịch vụ diệt mối, diệt chuột, diệt gián, diệt ruồi,  diệt bọ chét,  diệt kiến, diệt côn trùng,  diệt muỗi ..trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Anophen là muỗi gì? Muỗi anophen sinh trưởng như thế nào?

Muỗi anophen còn được gọi là muỗi vằn, chúng có tới hơn 430 loài khác nhau. Trong đó  có 40 – 60 loài có thể truyền bệnh với cơ thể mang virus của sốt rét và giun chỉ. Tuy vòng đời của muỗi chỉ vài tuần đến 1 tháng, nhưng muỗi có thể sinh sản tới hàng ngàn trứng.


Anophen là muỗi gì? Muỗi anophen sinh trưởng như thế nào?
 

Muỗi Anophen ở vùng ôn đới, mất 2 -3 ngày để trứng nở, còn vùng nhiệt đới như nước ta thì cũng chỉ mất 11 – 13 ngày để trứng nở thành ấu trùng và phát triển thành muỗi trưởng thành. Những nơi đọng nước, bể nước, bất cứ nơi chứa nước đều có thể là nơi trú ngụ và sinh sản của muỗi.

2. Muỗi anophen truyền bệnh như thế nào?

Vì protein trong máu người và động vật có vú nuôi dưỡng trứng của muỗi, nên muỗi vằn thường tấn công những đối tượng này. Khi hút máu vật chủ, muỗi Anophen sẽ gieo bệnh giun chỉ và sốt rét vào vật chủ. Những con muỗi vằn có màu đen, nâu sẫm, khi nghỉ ngơi bụng chúng thường hướng lên.


Muỗi anophen truyền bệnh như thế nào?
 

3. Cách diệt muỗi anophen đơn giản và hiệu quả

3.1. Cách diệt muỗi anophen đơn giản với dung dịch tự chế

Có một số nguyên liệu từ thiên nhiên khá hiệu quả để diệt muỗi, không ảnh hưởng đến sức khỏe và không tốn chi phí. Ví dụ cây sả.

Bạn chuẩn bị 10 cây sả, nước lọc và 200ml rượu trắng. Bạn bỏ lá sả chỉ cắt lấy phần gốc, cho gốc sả vào bình thủy tinh và trộn với rượu và nước sao cho ngập hết sả.


Cách diệt muỗi anophen đơn giản với dung dịch tự chế
 

Đem cất ở nơi khô thoáng tránh nắng trực tiếp, để trong vòng 3 ngày. Lấy ra cho vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn, lọc bỏ đi phần bã là thu được tinh dầu sả. Cho tinh dầu thu được vào bình có vòi xịt, xịt lên tất cả những nơi mà muỗi xuất hiện và trú ngụ, muỗi không ưa tinh dầu xả sẽ bay đi.

3.2. Cách diệt muỗi anophen đơn giản với hương liệu

Các hương liệu như: bồ kết, vỏ quýt, vỏ bưởi khô, bã mía, bạc hà, cây hương nhu, khi đem đốt trong phòng, mùi hương lan tỏa có thể giúp đuổi được ruồi, muỗi. Cách làm này đơn giản, hiệu quả và không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

3.3. Cách diệt muỗi anophen với trồng cây chống muỗi

Bạn có thể trồng các loại cây hương thảo, cây sả,..những loại cây có mùi khiến muỗi sợ. Bạn hãy trồng cây này tại các góc nhà, cửa nhà giúp ngăn ngừa muỗi một cách hiệu quả nhất.

3.4. Diệt muỗi anophen với nước đường

Nước đường dẫn dụ côn trùng rất tốt. Bạn hãy cho ít nước đường vào chai thủy tinh và lắc để đường phủ lên thành chai. Muỗi bay vào sẽ dính vào thành và không thoát ra ngoài được.

3.5. Cách diệt muỗi anophen với bình xịt muỗi

Bình xịt muỗi bán khắp nơi, giúp việc diệt muỗi anophen dễ dàng. Bạn chỉ cần lưu ý để chọn mua các sản phẩm uy tín, có nguồn gốc rõ ràng là được. Những sản phẩm này không ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.


Cách diệt muỗi anophen với bình xịt muỗi
 

3.6. Diệt muỗi anophen tốt nhất là giữ vệ sinh môi trường sống

Khi bạn giữ được môi trường sống sạch sẽ, không ẩm mốc, khô thoáng, không nước đọng. Bằng việc thường xuyên cọ rửa những chậu nước, phát quang bụi rậm quanh nhà. Muỗi sẽ không còn nơi trú ngụ và sinh trưởng. Hạn chế muỗi truyền bệnh cho con người.

Trên đây là một số Cách diệt muỗi anophen đơn giản, an toàn cho sức khỏe được nhiều người sử dụng. Nếu không muốn áp dụng những cách này, bạn có thể liên hệ với công ty Hào Phát chúng tôi với các dịch vụ diệt trừ muỗi hiệu quả nhất nhé.