Cách đuổi muỗi bằng sả đơn giản tiết kiệm chi phí

Đăng lúc 22:08:56 10/02/2021

Muỗi sinh sống ở các vùng ẩm ướt và sinh sản rất nhanh, nhất là vùng nhiệt đới như Việt Nam. Muỗi gây ra nhiều bệnh nguy hiểm nhất là sốt rét, sốt xuất huyết. Muỗi là nguyên nhân gây bệnh viêm não, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Cách đuổi muỗi bằng sả

Cách nào để diệt muỗi, đuổi muỗi? là câu hỏi nhiều người đặt ra. Sử dụng thuốc diệt muỗi, nhang muỗi là những cách thường thấy để tiêu diệt muỗi. Ngoài những phương pháp trên, hiện nay, nhiều người dùng dả để đuổi muỗi, hiệu quả và an toàn với sức khỏe. Diệt côn trùng Hào Phát xin giới thiệu đến quý vị trong bài viết ngay sau đây.

1. Cách đuổi muỗi bằng sả đơn giản tiết kiệm chi phí nhất là xông nhà bằng hương sả

Mùi hương sả rất dễ chịu và mang đến cảm giác thư giãn. Xông nhà bằng hương sả không những có hiệu quả đuổi muỗi, mà còn cho không gian nhà bạn hương thơm rất tuyệt vời. Cách đuổi muỗi bằng sả được nhiều chủ nhân các căn hộ khép kín, chung cư áp dụng,…


Cách đuổi muỗi bằng sả đơn giản tiết kiệm chi phí
 

Xông nhà với hương sả để đuổi muỗi hiệu quả, tiết kiệm. Với 5 ngàn đồng sả ngoài chợ, bạn giã nát hoặc băm nhỏ cho vào nước đun sôi. Nước sôi, bạn hãy mở vung nồi và để lửa nhỏ. Hơi nước mang hương sả lan ra toàn bộ không gian nhà. Vừa đuổi được muỗi, vừa có một không gian thư giãn để tận hưởng, thật vô cùng tuyệt vời. Cách làm nước xả đuổi muỗi này, bạn hãy thực hiện 2 lần sáng, tối để đuổi muỗi hiệu quả tối ưu nhất.

2. Trồng sả là cách đuổi muỗi bằng sả đơn giản nhất

Cách đuổi muỗi bằng sả được nhiều người lựa chọn kể cả bạn không có thời gian. Trồng vài bụi sả quanh nhà là cách đuổi muỗi đơn giản, dễ làm. Mùi sả khuếch tán trong không khí sẽ khiến muỗi bay đi. Hương sả đuổi muỗicách đuổi muỗi tự nhiên, không độc hại với sức khỏe con người, kể cả trẻ nhỏ.

Đuổi muỗi bằng tinh dầu sả

Nếu không có khu đất trống, bạn hãy trồng sả vào những chậu nhỏ như là cách để trang trí cho nhà bạn thêm xinh đẹp.

3. Cách đuổi muỗi bằng tinh dầu sả đơn giản tiết kiệm chi phí

Tinh dầu sả rất có tác dụng trong việc xua đuổi muỗi, phương pháp này được yêu thích đặc biệt bởi tính an toàn và hiệu quả. Nếu công việc bận rộn, khiến bạn không có thời gian trồng sả đuổi muỗi hay nấu nước sả đuổi muỗi cho không gian phòng. Hãy tìm mua tinh dầu xả để sử dụng đuổi muỗi. Đây là cách đuổi muỗi rất tuyệt vời.

Bạn cũng có thể nhỏ vài giọt tinh dầu sả vào cùng nước lau sàn nhà. Không chỉ giúp sàn nhà sạch hơn, thơm hơn mà còn ngăn muỗi xuất hiện. Nhỏ một vài giọt tinh dầu sả vào chăn, màn, quần áo,… cũng là một cách không tồi để có thể xua đuổi muỗi.

Đặc biệt tinh dầu sả còn rất thơm, mùi thơm của nó sẽ khiến bạn dễ chịu, thư giãn. Giúp xua tan những mệt mỏi sau khi làm việc và học hành căng thẳng. Ngoài ra sả còn được dùng để làm đèn dầu, nến, sáp, ,… Sau đó đốt đèn dầu, nến, sáp cho hương thơm lan tỏa khắp phòng. Vừa giúp xua đuổi muỗi, khử phòng để có giấc ngủ sâu và ngon hơn.


Đuổi muỗi bằng tinh dầu sả đơn giản tiết kiệm chi phí
 

Trên đây diệt côn trùng Hào Phát đã chia sẻ với các bạn, những cách đuổi muỗi bằng sả đơn giản tiết kiệm chi phí và vô cùng hiệu quả. Nếu nhà bạn có nhiều muỗi, mà bạn không muốn áp dụng các biện pháp hóa học để can thiệp. Bạn còn đang loay hoay chưa biết tìm cách nào để có thể xua đuổi chúng, thì hãy áp dụng ngay nhé! Những cách đuổi muỗi tự nhiên này rất an toàn, đơn giản và tiết kiệm chi phí nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện. Chúc các bạn thành công.