Có cách đuổi muỗi tự nhiên nào hiệu quả không?

Đăng lúc 20:55:41 24/02/2021

Dịch sốt xuất huyết luôn là nỗi lo của tất cả mọi người. Ai ai cũng có ý thức trong việc phòng tránh muỗi và coi đó là việc làm cấp thiết. Biện pháp phòng muỗi thì không thiếu nhưng cách nào không ảnh hưởng đến sức khỏe cả gia đình? Mời quý khách hàng cùng tham khảo những cách diệt muỗi tự nhiên dưới đây. Để trả lời cho câu hỏi, có  cách đuổi muỗi tự nhiên nào hiệu quả không? và tham khảo thêm website dietcontrungtoanquoc.com/ để tìm kiếm cho mình thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan đến  diệt mối, diệt chuột, diệt gián, diệt ruồi,  diệt bọ chét,  diệt kiến, diệt côn trùng,  diệt muỗi ..nhé.

 

1. Đặc tính của loài muỗi

Bạn biết không? muỗi đực không hút máu người để sống, nó chỉ hút nhựa cây và trái cây. Còn muỗi cái sẽ hút máu để có dinh dưỡng nuôi trứng. Muỗi có khả năng cảm nhận vật có thân nhiệt cao nên dễ dàng tìm đến chim và động vật máu nóng để hút máu.


Đặc tính của loài muỗi
 

Muỗi xác định mục tiêu hút máu qua cảm nhận nhiệt và mùi vị. Muỗi nhạy cảm với CO2 nên ngay khi hít thở cũng có thể thu hút muỗi. Muỗi còn khá nhạy cảm với mùi mồ hôi, chính điều này đã lý giải vì sao mà có người hay bị muỗi đốt, có người ít bị muỗi đốt hơn.

2. Có cách đuổi muỗi tự nhiên nào hiệu quả không?

2.1. Đuổi muỗi tự nhiên với đè­n diệt muỗi tự chế

Đây là cách làm vô cùng đơn giản, nhiều người sử dụng, chỉ với vài phút là có thể biến một vỏ chai nhựa thành chiếc bẫy muỗi. Việc bạn cần làm là, lấy một chai nhựa đựng nước ngọt, cắt bỏ ¼ phần trên của chai. Bôi dầu vào phía trong của chai, đặt ngược cổ chai và dùng băng dính cố định lại. Bên dưới chai bạn để một chút nước ngọt để nhử muỗi.

2.2. Sử dụng nước rửa chén diệt muỗi

Đây là cách diệt muỗi tự nhiên hiệu quả vô cùng, với một chút nước rửa bát đem hòa với nước rồi cho vào đĩa hoặc bát, đặt ở nơi có nhiều muỗi, muỗi tập trung ở đĩa nước sẽ không bay vào nhà.

Trong nước rửa chén thành phần có tính kiềm, giúp phân hủy trứng muỗi, muỗi không có cơ hội sinh sôi.


Sử dụng nước rửa chén diệt muỗi
 

2.3. Đuổi muỗi tự nhiên với vợt muỗi

Đây là cách diệt muỗi tự nhiên đơn giản và thông dụng nhất, được rất nhiều gia đình áp dụng. Dùng vợt muỗi để diệt muỗi tại nhiều vị trí như khe tủ, gầm ghế, gầm giường, … dùng vợt, vợt muỗi trong màn trước khi ngủ sẽ không bị muỗi đốt, cho giấc ngủ ngon và sâu, không bị ảnh hưởng bởi muỗi.

2.4. Cách đuổi muỗi tự nhiên hiệu quả bằng bia

Đây là cách diệt muỗi tự nhiên hiệu quả khá cao. Bạn lấy một chút bia trộn với ít xà phòng và đường để hút muỗi. Sau đó, bạn đặt dung dịch này tại những nơi nhiều muỗi như góc bếp, gầm giường, chân tủ, … Nếu muỗi bay vào dung dịch này sẽ chết ngay.

2.5. Cách đuổi muỗi tự nhiên hiệu quả với nước đường

Muỗi là rất thích vị ngọt, lợi dụng điều này, bạn có thể tiêu diệt muỗi hiệu quả và dễ dàng với một chút đường và nước. Cho hỗn hợp này vào chai rượu hoặc chai nước cổ nhỏ, đặt chai nằm ngang tại các vị trí góc nhà, gầm tủ. Mùi đường ngọt sẽ dụ muỗi vào, gặp nước đường, muỗi sẽ bị giữ chặt không thể thoát ra.


Cách đuổi muỗi tự nhiên hiệu quả với nước đường
 

2.6. Cách đuổi muỗi tự nhiên là loại bỏ nơi sinh sản của muỗi

Đó là việc dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ để muỗi không có nơi trú ẩn và sinh sản. Những xô chậu, thùng, hòn non bộ, hộp cũ, máng dẫn nước, nơi có nước đọng… lý tưởng để muỗi sinh sôi. Loại bỏ những thứ này sẽ giúp tiêu diệt muỗi hiệu quả.

3. Những cách đuổi muỗi tự nhiên và hiệu quả khác

Thứ nhất, sử dụng vỏ quýt, cam, tinh dầu trong các loại vỏ này giúp đuổi muỗi hiệu quả. Bạn hãy phơi khô rồi đốt, mùi khói của các loại vỏ sẽ giúp đuổi muỗi hiệu quả và khử mùi hôi trong phòng.

Thứ hai là trồng cây bạc hà, mùi hương của cây khiến muỗi sợ không đến gần bạn. Bạn để vài nhánh bạc hà trong phòng cho mùi thơm dễ chịu, tươi mát và giúp đuổi muỗi.


Những cách đuổi muỗi tự nhiên và hiệu quả khác
 

Thứ ba là sử dụng tỏi đuổi muỗi, sau khi ăn tỏi, qua các lỗ chân lông trên da  sẽ tiết ra một mùi hương mà muỗi tránh xa. Nếu không ăn tỏi, bạn hãy thái vài lát đặt trong phòng, cạnh cửa sổ sẽ tránh muỗi bay vào. Hoặc có thể dùng các loại tinh dầu sả, tràm, chanh, bưởi, oải hương để đuổi muỗi.

Bài viết trên đây là câu trả lời cho câu hỏi, có cách đuổi muỗi tự nhiên nào hiệu quả không? mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng sẽ giúp bạn áp dụng dễ dàng để phòng chống muỗi tại nhà.