Diệt muỗi bằng cách nào tốt nhất?

Đăng lúc 17:03:04 24/02/2021

Muỗi là loại côn trùng gây khó chịu cho con người. Nó còn là con đường gây ra và lây lan nhiều bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, Zika,… Vì thế, mỗi chúng ta luôn tìm cách để đuổi, diệt con côn trùng này ra khỏi không gian ngôi nhà của mình. Vậy hiện nay có những cách diệt muỗi như thế nào? Và trong số chúng thì cách nào mang lại hiệu quả cao nhất?

Cách diệt muỗi tốt nhất

1. Diệt muỗi bằng các phương pháp tự nhiên

Có nhiều cách diệt muỗi tự nhiên mang lại hiệu quả bất ngờ, an toàn cho môi trường và không gian sống của gia đình. Những cách này được lưu truyền trong dân gian và được áp dụng cho đến ngày nay. Thường những gia đình có con nhỏ sẽ lựa chọn các phương pháp này. Cụ thể như sau:

1.1. Diệt muỗi bằng cách trồng các cây có công dụng đuổi muỗi

Các cây có công dụng đuổi muỗi như sả, tỏi, hương nhu, tía tô, ngũ gia bì, bạc hà, … Đây đều là những cây dễ trồng, dễ chăm sóc. Một số cây còn là gia vị nấu ăn. Vì thế, thay vì dùng hoá chất độc hại, nhiều gia đình lựa chọn trồng cây xanh có tác dụng xua muỗi trong không gian ngôi nhà của mình. Không chỉ đuổi muỗi mà còn tạo được vẻ đẹp tự nhiên, mang lại không khí trong lành cho cả gia đình.

Diệt muỗi bằng cách trồng cây

1.2. Diệt muỗi bằng cách sử dụng các loại tinh dầu

Sử dụng tinh dầu xua muỗi là một cách được nhiều người sử dụng. Do khứu giác mạnh nên muỗi rất sợ hương thơm của tinh dầu. Hương tinh dầu làm muỗi không xác định được phương hướng của con mồi, ảnh hưởng lên hệ thần kinh của muỗi nên chúng sẽ tránh xa khu vực có tinh dầu.

Độ ảnh hưởng của từng loại tinh dầu là khác nhau lên muỗi. Có loại mạnh đuổi được muỗi ra xa và lâu như sả, bạch đàn, phong lữ,… Và loại chỉ đuổi muỗi trong khoảng cách gần như bưởi, chanh, cam, …

Diệt muỗi bằng tinh dầu

2. Diệt muỗi bằng cách phun các loại thuốc hoá học diệt muỗi

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại thuốc diệt muỗi, diệt kiến, gián,… và dịch vụ phun thuốc diệt chúng. Trong đó có Hoà Phát là đơn vị uy tín hàng đầu. Bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều loại thuốc diệt muỗi an toàn, hiệu quả cao. Nếu bạn không muốn tự phun, công ty có dịch vụ phun thuốc diệt muỗi trọn gói.

Chỉ cần nhấc máy lên gọi, Hoà Phát sẽ xuất hiện để xua tan nỗi lo về muỗi của bạn cùng gia đình. Một số loại thuốc diệt muỗi của công ty đang được khách hàng sử dụng tin tưởng như:

Thuốc diệt muỗi nhập khẩu từ Anh Quốc

 

Hoá chất diệt côn trùng, muỗi hiệu quả

Thuốc diệt muỗi hàng đầu thế giới

Hoá chất diệt muỗi hiệu quả cao, lâu dài

3. Một số cách diệt muỗi khác

Ngoài 2 biện pháp trên, chúng ta còn có những giải pháp diệt muỗi tạm thời sau đây:

3.1. Diệt muỗi bằng vợt điện

Hiện nay trên thị trường có bán vợt điện diệt muỗi. Loại vợt này có hình dáng như vợt tennis, bên trong có lưới điện giúp bạn diệt muỗi hiệu quả. Chỉ cần sạc điện là bạn đã có thể sử dụng chúng. Vì vậy có thể dùng đi dùng lại nhiều lần mà vẫn an toàn.

Vợt điện diệt muỗi

3.2. Diệt muỗi bằng nhang muỗi

Đây là cách đơn giản nhất hiện nay. Bạn chỉ cần mua nhanh muỗi về đốt lên. Muỗi ngửi mùi nhanh không kịp bay đi sẽ bị chết. Tuy nhiên, mùi nhanh muỗi cũng gây khó chịu cho người sử dụng nên bạn hãy cân nhắc trước khi dùng cách này nhé!

Dùng nhang xua muỗi

Trên đây là những cách diệt muỗi hiệu quả thường được áp dụng mà Hoà Phát đã chia sẽ cùng bạn đọc. Bạn đã biết cách nào là phù hợp nhất, hiệu quả nhất với gia đình mình chưa?

Mời các bạn truy cập vào website https://dietcontrungtoanquoc.com/ để tìm kiếm thêm các phương pháp diệt mối, diệt chuột, diệt giándiệt ruồi, diệt bọ chétdiệt kiếndiệt côn trùngdiệt muỗi,... hữu ích khác. Khi có nhu cầu hãy để Hoà Phát giúp bạn ngay nhé!