Mẹo diệt muỗi an toàn cho bé tại nhà

Đăng lúc 21:31:25 23/02/2021

Muỗi tuy nhỏ bé nhưng là thủ phạm gây ra nhiều bệnh nguy hiểm, thậm chí đe dọa sức khỏe và tính mạng trẻ nhỏ. Vì thế, các mẹ thường lo lắng và tìm cách diệt muỗi. Vậy có mẹo nào diệt muỗi an toàn cho bé tại nhà? Cũng tham khảo bài viết ngay sau đây của diệt côn trùng Hào Phát.

1. Sử dụng trang phục kín là mẹo chống muỗi

Đây không phải giải pháp bảo vệ 100% cho bé khỏi muỗi nhưng đây là đơn giản nhất để chống muỗi cho trẻ. Việc mặc quần áo dài giúp ngăn muỗi tiếp xúc với da để chích. Các mẹ lưu ý sử dụng trang phục dài phù hợp với nhiệt độ và các loại quần áo sáng màu. Hạn chế quần áo màu đen sẽ hút muỗi do đặc tính của muỗi ưa nơi tối và ẩm thấp.


Sử dụng trang phục kín là mẹo chống muỗi
 

2. Mẹo diệt muỗi cho bé tại nhà với dụng cụ chống muỗi

Thứ nhất: Sử dụng lưới chống muỗi

Dụng cụ này được nhiều gia đình lựa chọn để chống muỗi cho trẻ. Lưới chặn muỗi không cho muỗi bay vào nhà, giảm nguy cơ bé bị muỗi chích.

Thứ hai: Sử dụng vợt muỗi

Đây là dụng cụ phổ biến để diệt muỗi trong các gia đình. Tuy nhiên, vì dụng cụ sử dụng điện để diệt muỗi nên cần hết sức thận trọng với con nhỏ. Hãy tắt nguồn khi không sử dụng, không để gần chỗ con nằm.

Thứ ba: Máy đuổi côn trùng

Máy này có khá nhiều loại nhưng phổ biến là máy sử dụng cảm ứng tạo ra sóng âm để xua muỗi. Hoặc sử dụng hương liệu tản hơi nước tỏa ra môi trường để đuổi côn trùng.

Các sản phẩm này khá hiệu quả nhưng không tốt với trẻ sơ sinh. Do sóng âm và các hương liệu đều có thể tác động xấu tới trẻ nhất là bệnh liên quan đến hô hấp và dị ứng.

3. Mẹo diệt muỗi cho bé tại nhà với nhang chống muỗi

Việc đốt hương muỗi không thể xua muỗi ở những không gian rộng. Khói  nhang còn có thể làm bé ngạt nếu nằm ở phòng kín diện tích nhỏ. Nhang muỗi ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé nhất là liên quan đến hô hấp.


Mẹo diệt muỗi cho bé tại nhà với nhang chống muỗi
 

Thêm nữa là khi tàn lửa bắt vào chăn màn, quần áo sẽ gây ra nguy cơ cháy nhà. Nếu muốn sử dụng nhang, các mẹ hãy để ở xa nơi con nằm. Hoặc đặt nhang trước nhà để ngăn muỗi bay vào.

4. Mẹo diệt muỗi cho bé tại nhà với đèn xông tinh dầu

Đèn xông tinh dầu rất tốt trong việc làm thơm phòng và thư giãn. Vì thế,  đây không phải là giải pháp an toàn với trẻ nhỏ. Trẻ có thể bị dị ứng hương liệu và sự ngột ngạt trong phòng kín còn có thể ảnh hưởng tới hô hấp của bé.

5. Mẹo diệt muỗi an toàn cho bé tại nhà với các loại tinh dầu

Các loại tinh dầu bạc hà, xả, oải hương, phong lữ… được nhiều mẹ lựa chọn. Đây là một giải pháp chống mỗi cực kỳ an toàn với trẻ sơ sinh. Các mẹ cần lưu ý đọc kỹ thành phần trong tinh dầu để tránh các thành phần gây bất lợi cho trẻ.


Mẹo diệt muỗi an toàn cho bé tại nhà với các loại tinh dầu
 

Trước khi sử dụng tinh dầu với da của bé lần đầu, mẹ nên thoa thử 1 ít lên vùng cổ tay để xem có bị dị ứng không. Nếu không thấy bị dị ứng, mẹ mới sử dụng trên diện rộng. 

6. Mẹo diệt muỗi an toàn cho bé tại nhà với các sản phẩm ngoài da

Đó là các sản phẩm dạng xịt, dạng kem, nước hoa sử dụng trực tiếp trên da Tuy nhiên, với trẻ nhỏ, các loại hóa, mỹ phẩm vẫn tiềm ẩn nguy cơ gây dị ứng. Sản phẩm chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn nên khá bất tiện cho mẹ.

Các mẹ không nên quá lạm dụng và tuyệt đối không tiếp xúc bằng miệng vì có thể gây ngộ độc. Nên lựa chọn sản phẩm có thành phần tự nhiên, ít hóa chất để an toàn cho bé. Các sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ, thành phần, hướng dẫn sử dụng rõ ràng.

7. Mẹo diệt muỗi an toàn cho bé tại nhà bằng màn chống muỗi

Đây là mẹo diệt muỗi an toàn cho bé tại nhà thường sử dụng nhất. Tuy nhiên, ban ngày sẽ bất tiện bởi các sinh hoạt thường ngày như lúc ăn, thay tã…Vì thế các mẹ có thể sử dụng màn chụp sẽ tiện lợi hơn.


Mẹo diệt muỗi an toàn cho bé tại nhà bằng màn chống muỗi
 

Trên đây là những Mẹo diệt muỗi an toàn cho bé tại nhà mà nhiều mẹ lựa chọn. Ngoài diệt muỗi, công ty chúng tôi có các dịch vụ diệt côn trùng khác như: diệt mối, diệt chuột, diệt gián, diệt ruồi,  diệt bọ chét,  diệt kiến, diệt côn trùng,  diệt muỗi .. Các mẹ có thể truy cập website https://dietcontrungtoanquoc.com/ để tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích và tìm ra giải pháp tốt nhất cho bé.