Phun thuốc diệt muỗi có độc hại không?

Đăng lúc 20:51:48 23/02/2021

Muỗi đáng ghét vì bị chúng chích không chỉ đau mà còn ngứa, những tiếng vo ve của chúng cũng không thể ưa nổi. Vậy nhưng chúng thường xuyên ở cạnh chúng ta. Con người luôn tìm mọi cách để tiêu diệt chúng. Trong những cách ấy thì phun thuốc định kỳ được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, việc phun thuốc diệt muỗi có độc hại không? Mời các bạn cũng theo dõi câu trả lời trong bài viết ngay sau đây.

1. Tại sao nên mua và phun thuốc diệt muỗi?

Phun thuốc diệt muỗi có thể diệt muỗi trên diện rộng với thành phần hóa chất có thể có những tác động không tốt đến sức khỏe. Vì thế việc phun thuốc cần có kiểm soát và đặc biệt là lựa chọn thời điểm phù hợp để phun.


Diệt muỗi theo cách tự nhiên
 

Nên phun thuốc diệt muỗi vào đầu mùa mưa khi lượng muỗi đông đảo. Tuy nhiên không nên lạm dụng quá việc phun thuốc này.

Thời gian tốt nhất để diệt muỗi là từ 8-10h sáng, hoặc từ 17-18h chiều đây là thời điểm muỗi hoạt động mạnh. Chúng ra khỏi nơi trú ẩn và đi kiếm thức ăn nên đây là khoảng thời gian lý tưởng để diệt muỗi.

2. Phun thuốc diệt muỗi có độc hại không?

Phun huốc diệt muỗi có hại cho bà bầu không? Đây là câu hỏi chúng tôi vẫn thường gặp. Trong thuốc diệt muỗi có một lượng hóa chất rất nhỏ dưới dạng phun sương nhưng đem tới hiệu quả tối đa. Vài giờ sau phun, lượng hóa chất này khuếch tán vào không gian, vì thế không có gì đáng lo ngại thuốc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.


30 phút sau khi phun thuốc là bạn có thể vào nhà mà không lo lắng
 

Tuy nhiên để đảm bào được điều này, cần lưu ý trong việc chọn loại thuốc diệt muỗi. Bạn nên chọn những loại thuốc mà trong thành phần thuốc không có tác hại đến sức khỏe.

Trong thuốc diệt muỗi hiện nay đều có thành phần gốc hữu cơ như clo, photpho và pyrethrine. Đặc biệt, thành phần gốc pyrethrine đã được thử nghiệm với độ độc nhẹ. Khi phun dưới dạng sương nhỏ sẽ nhanh bốc hơi, ít nguy hại đến sức khỏe. Phun thuốc muỗi bao lâu thì hết độc? Câu trả lời là, 30 phút sau khi phun thuốc là bạn có thể vào nhà mà không lo lắng thuốc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Thuốc diệt muỗi có gốc clo và phopho hữu cơ tương đối nguy hiểm trong việc tác động đến hệ thần kinh. Có thể có các triệu chứng nôn mửa, chóng mặt, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

3. Kỹ thuật phun thuốc diệt muỗi ít độc hại và hiệu quả

Phun thuốc muỗi bao lâu thì hết độc? Nếu phun thuốc diệt muỗi không đúng liều lượng, không đúng quy trình chẳng những không diệt được muỗi mà còn có nguy cơ muỗi nhờn thuốc, kháng thuốc. Người dùng hoàn toàn có thể bị dị ứng thuốc phun muỗi nếu không biết cách sử dụng.


Phun thuốc đúng kỹ thuật 
 

Do đó, tuyệt đối không tự ý mua thuốc về pha và phun cho gia đình mình. Việc phun thuốc không đúng liều lượng, tùy tiện sau thời gian dài côn trùng sẽ kháng thuốc, trở nên khó tiêu diệt.

Trong thời gian có dịch cũng cần phun hóa chất cách nhau 7-10 ngày giữa 2 lần. Hóa chất diệt muỗi, việc phun chỉ mang tính thời điểm, là biện pháp ngắn hạn. Quan trọng vẫn là diệt ổ bọ gậy, loăng quăng, phòng bệnh là yếu tố quan trọng mang tính bền vững.

Khi lượng hóa chất đã hết trong không khí, nhưng môi trường xung quanh vẫn có thể tồn tại muỗi mang bệnh sốt xuất huyết. Muỗi này bay vào nhà, đốt người, sốt xuất huyết vẫn có nguy cơ xảy ra.

4. Đơn vị nào phun thuốc diệt muỗi không có độc hại?

Thay vì tự phun thuốc tại nhà, khách hàng nên tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ phun thuốc diệt muỗi uy tín và chất lượng như công ty diệt côn trùng Hào Phát. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa cho khách hàng. Luôn sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng không độc hại, đã qua thử nghiệm cho kết quả an toàn, đáp ứng các tiêu chí do Bộ Y tế cho phép sử dụng. Các loại máy để phun thuốc muỗi chuyên dụng là loại máy tốt nhất được nhập khẩu từ Đức. Ngoài dịch vụ diệt muỗi, chúng tôi còn cung cấp nhiều các dịch vụ diệt côn trùng khác như : Diệt mối, diệt chuột, diệt gián, diệt ruồi, diệt bọ chét, diệt kiến ..


Công ty diệt côn trùng Hào Phát
 

Trên đây là câu trả lời của chúng tôi cho câu hỏi, phun thuốc diệt muỗi có độc hại không? Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và sử dụng các dịch vụ chuyên nghiệp nhất. Giúp tối ưu các quá trình cho việc phòng tránh muỗi đạt kết quả cao nhất. Các bạn hãy truy cập website https://dietcontrungtoanquoc.com/ để tìm kiếm các thêm các phương pháp diệt mối, diệt chuột, diệt gián, diệt ruồi,  diệt bọ chét,  diệt kiến, diệt côn trùng,  .. hữu ích.